Đăng ký tham quan
Giải thích:
  • Tham quan Nhà Quốc hội
  • Giáo dục trải nghiệm về Quốc hội

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM VỀ QUỐC HỘI

Bên cạnh hoạt động tham quan Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội còn tổ chức Chương trình giáo dục trải nghiệm về Quốc hội cho các em học sinh bậc trung học để giúp các em làm quen, tìm hiểu về hoạt động lập pháp của Quốc hội thông qua việc đóng vai các đại biểu Quốc hội tại một phiên họp Quốc hội mô phỏng.

 

Học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm đang trải nghiệm phiên họp Quốc hội mô phỏng

 

Phiên giáo dục trải nghiệm về Quốc hội được tổ chức kèm theo hoạt động tham quan Nhà Quốc hội và Khu Trưng bày những khám phá khảo cổ học trong lòng đất Nhà Quốc hội.

Đối tượng của Chương trình giáo dục trải nghiệm về Quốc hội là các em học sinh ở bậc học trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc.

 

Một phiên Giáo dục trải nghiệm khác của học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm

 

Tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm, các em học sinh còn có cơ hội vừa học vừa chơi khi tham gia trò chơi “đố vui có thưởng”. Những học sinh nào xuất sắc trả lời đúng và nhanh nhất các câu hỏi tìm hiểu về Quốc hội và tòa Nhà Quốc hội sẽ được nhận những phần quà thú vị từ phía Ban tổ chức chương trình.

Mô hình giáo dục trải nghiệm về Quốc hội là một phương thức giáo dục về luật pháp, về Quốc hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và hiệu quả, không chỉ về mặt giáo dục nhân cách mà còn về mặt giáo dục kiến thức pháp luật đối với giới trẻ Việt Nam trong thời đại hiện nay.

 

Các em học sinh Khối 8 Trường THCS Đoàn Thị Điểm đóng vai Đại biểu Quốc hội phát biểu

 

Các em học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm đóng vai Đoàn chủ tịch và BanThư ký

 

Nhà trường, thầy cô giáo, các tổ chức giáo dục có thể đăng ký tham gia chương trình giáo dục trải nghiệm cho học sinh của trường mình, lớp mình thông qua địa chỉ Phòng Giáo dục- Tuyên truyền, Vụ Thông tin, số 22 Hùng Vương, Ba đình, Hà Nội. Số điện thoại: 080.43839 hoặc 080.46628.