Đăng ký tham quan
Giải thích:
  • Tham quan Nhà Quốc hội
  • Giáo dục trải nghiệm về Quốc hội

Quy định chung đối với khách tham quan Nhà Quốc hội

Khách tham quan Nhà Quốc hội phải tuân thủ các quy định sau đây:

1. Chấp hành các quy định chung và tuân thủ sự hướng dẫn của Hướng dẫn viên trong suốt quá trình tham quan.

2. Nghiêm cấm các hành vi sau đây đối với danh sách thành viên trong Đoàn: 

- Tự ý thay đổi thành viên trong Đoàn;

- Sửa chữa thông tin cá nhân thành viên trong Đoàn;

- Bổ sung thêm người ngoài danh sách đăng ký vào trong Đoàn.

Khi xảy ra hành vi như trên, Đoàn tham quan sẽ bị hủy lịch theo quy định.

3. Phải qua cổng kiểm tra an ninh; xuất trình giấy tờ tùy thân; gửi mũ, nón, túi xách ở khu vực gửi hành lý. Khách tham quan là cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang mặc trang phục của ngành trong quá trình tham quan thì không phải bỏ mũ đồng phục.

4. Trang phục lịch sự, chỉnh tề, không mặc quần hoặc váy ngắn quá đầu gối, áo hở vai; có thái độ nghiêm túc. Nên mặc trang phục gọn gàng và sử dụng giày, dép.... đế bệt, chất liệu nhựa mềm, cao su.... để tránh gây tiếng ồn và thuận tiện cho việc di chuyển.

5. Đeo thẻ khách trong suốt quá trình tham quan và hoàn trả thẻ khách khi kết thúc tham quan. Trong trường hợp được giao thiết bị hướng dẫn tham quan thì phải bảo quản và hoàn trả thiết bị khi kết thúc tham quan.

6. Không mang theo đồ ăn, đồ uống, các loại động vật, những vật sắc nhọn, bình xịt, vật dụng gây tiếng ồn, băng-rôn, biểu ngữ hoặc những loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ bị cấm sử dụng theo quy định của pháp luật.

7. Không gây tiếng ồn làm ảnh hưởng tới các hoạt động diễn ra trong Nhà Quốc hội; không hút thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử; giữ gìn vệ sinh chung trong Nhà Quốc hội.

8. Không quay phim, chụp ảnh tại những khu vực có biển cấm hoặc khi có đề nghị của Hướng dẫn viên.

9.  Đảm bảo sức khỏe trong quá trình tham quan.

Khách tham quan vi phạm các quy định như trên thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị nhắc nhở hoặc trục xuất ra khỏi Nhà Quốc hội hoặc bị xử lý theo quy định của pháp luật.